Top 10 trường đại học chất lượng ra trường dễ xin việc nhất TPHCM

Học trường Đại học nào ra dễ xin việc nhất hay sinh viên trường Đại học nào khi ra trường có mức thu nhập cao nhất? Đó là câu hỏi mà nhiều sinh viên, phụ huynh quan tâm nhất mỗi khi tới kỳ thi tuyển sinh vào đại học

Sau đây A làm bằng đại học sẽ tổng hợp đánh giá từ chuyên môn của các doanh nghiệp tại TPHCM cũng như các đội ngũ giảng viên các trường đại học trong nhiều năm qua để cho bạn tham khảo và lựa chọn Top 10 trường đại học chất lượng ra trường dễ xin việc nhất TPHCM

1. Trường Đại học Hoa Sen

 • Địa chỉ: số 08 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1

Trường Đại học Hoa Sen hiện có 21 ngành và chuyên ngành đào tạo hệ đại học, với các khoa Kinh tế và Quản trị, Khoa học và Kỹ thuật, Du lịch, Khoa học xã hội và Nhân văn, Thiết kế và Nghệ thuật.

Nhiều sinh viên từng học tại đây nhận xét rằng đội ngũ giáo viên chất lượng và hoạt động ngoại khóa bổ ích đã giúp ích rất nhiều cho các bạn trong tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. “Chuyên sâu về đào tạo ngoại ngữ với đầu ra vững chắc”

2. Trường Đại học Quốc tế RMIT

Địa chỉ: 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7

Trường Đại học Quốc tế RMIT được thành lập từ năm 1998, là một trong những trường quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Đặc biệt, bằng cử nhân tại RMIT được công nhận trên toàn thế giới, mở rộng cơ hội việc làm của sinh viên từ Việt Nam ra nước ngoài.“Nâng cao kiến thức và kỹ năng với nhiều trải nghiệm thú vị”

Xem thêm: làm bằng tốt nghiệp cao đẳng chính quy tại TPHCM

3. Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Là 1 trong những trường trực thuộc ĐHQG TPHCM, trường Đại học Công nghệ thông tin TPHCM có đội ngũ cán bộ, giảng viên với trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được yêu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học theo định hướng đại học ứng dụng. Bên cạnh đó, trường cũng có chương trình đào tạo tiên tiến phục vụ cho việc học của sinh viên.

“Kiến thức giảng dạy chuyên sâu, thực tiễn, giúp ích nhiều cho công việc”

4. Trường Đại học Quốc tế

  • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức
  • Trường Đại học Quốc tế trực thuộc Đại học Quốc gia TP HCM, đã đi vào hoạt động từ năm 2003 đến nay.Một điểm nhấn đặc biệt của trường là sử dụng 100% tiếng Anh trong giảng dạy, tạo cơ hội cho sinh viên rèn luyện và sử dụng thành thạo ngoại ngữ. Với lợi thế khả năng tiếng Anh tốt, các bạn sau khi ra trường có thể làm tại các công ty đa quốc gia hoặc tìm kiếm cơ hội việc làm quốc tế.
  • “Môi trường học tập tốt, cải thiện vốn tiếng Anh về nhiều mặt”

5. Trường Đại học Bách Khoa

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10 (cơ sở Lý Thường Kiệt)

Trong top 10 trường đại học có cơ hội việc làm cao nhất TP HCM, Đại học Bách Khoa là trường chuyên đào tạo kỹ sư có tay nghề cao và chuyên môn vững vàng trong các lĩnh vực điện – điện tử, kỹ thuật máy tính, môi trường và tài nguyên… Trường nhận được đánh giá cao từ nhiều sinh viên vì cơ hội việc làm ổn định, chuyên môn giảng viên tốt và môi trường học tập thoải mái.

Theo thống kê 2 khóa tốt nghiệp gần nhất trong năm 2018 của Đại học Bách Khoa, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau 12 tháng là trên 90%

“Tạo điều kiện giúp bạn phát triển toàn diện”

6. Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2

 • Địa chỉ: Số 15 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Khi được hỏi học trường nào dễ xin việc, nhiều sinh viên nhắc đến Đại học Ngoại thương cơ sở 2 vì môi trường học tập năng động, với nhiều câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm hoạt động mạnh mẽ. Một thống kê vào năm 2018 của trường cho thấy 96,61% sinh viên tìm thấy việc làm trong 12 tháng sau tốt nghiệp.

Trường đào tạo các chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh quốc tế, Tài chính quốc tế, Kế toán – Kiểm toán và Logistics – Quản lý chuỗi cung ứng.

“Môi trường năng nổ, tạo cơ hội phát triển kỹ năng mềm”

7. Trường Đại học Y Dược

 • Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5

Tại Đại học Y Dược, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau 12 tháng chiếm trên 87%, theo thống kê của trường trong 2 khóa tốt nghiệp gần nhất năm 2018.

Đến với nơi đây, bạn sẽ có cơ hội học tập với các giáo sư, bác sĩ đầu ngành có chuyên môn cao, y đức tốt, môi trường tiện nghi và nhiều CLB học thuật liên quan đến chăm sóc sức khỏe con người.

“Thời sinh viên đáng nhớ cùng Đại học Y Dược”

8. Trường Đại học Kinh tế Tài chính

 • Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh

Nhắc đến học trường nào dễ xin việc, không thể không nói tới trường Đại học Kinh tế Tài chính. Trường thành lập từ năm 2007, với định hướng đào tạo chuyên sâu về kinh tế, tài chính, thông qua các môn học lý thuyết với giảng viên và trải nghiệm thiết thực từ những hoạt động ngoại khóa.“Định hướng ngành nghề phù hợp cho sinh viên”

Đặc biệt, theo một thống kê năm 2018 của trường, 100% sinh viên tìm được việc làm sau 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp

9. Trường Đại học Kinh tế – Luật

 • Địa chỉ: Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức

Trường Đại học Kinh tế – Luật ra đời vào năm 2010, đến nay đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và yêu quý từ sinh viên. Theo nhiều đánh giá, các bạn muốn theo đuổi ngành Luật và Kinh tế sẽ có cơ hội việc làm tốt khi học tại đây, vì trường cung cấp đầy đủ các kiến thức chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm thực tế của giảng viên. “Nhiều cuộc thi hấp dẫn và câu lạc bộ thú vị”

96,59% số sinh viên tốt nghiệp trong 2 khóa gần nhất (năm 2018) của trường có công việc ổn định sau 12 tháng.

10. Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Địa chỉ: 86/2 Thành Thái, Phường 12, Quận 10

Cơ hội việc làm của sinh viên các trường liên quan đến ngành y – dược luôn rất lớn, để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi nhà. Đặc biệt, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chuyên đào tạo bác sĩ, y tá, điều dưỡng, nhân viên chăm sóc y tế… cho các bệnh viện, phòng khám trên địa bàn thành phố.

Đáng chú ý là trong một khảo sát của trường vào năm 2018, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 12 tháng đạt tối đa 100%.

“Giảng viên nhiệt huyết, thân thiện với chất lượng đào tạo tốt”